Thứ Năm, ngày 14 tháng 6 năm 2012

TẠP CHÍ VĂN HÓA NGHỆ AN ĐĂNG BÀI VIẾT CỰC KÌ NGUY HIỂM


Bài đăng tren TC VHNA

                                                                                                Phạm Việt Thắng
Là công dân nước Việt Nam, không một ai có thể tin được, có một cơ quan báo chí đăng bài, nói rằng Biển Đông là của Trung Quốc. Nhưng đó lại là sự thật, được đăng tải công khai trên một cơ quan báo chí chính thống – Tạp chí Văn hóa Nghệ An. Số 221, ra ngày 25/5/2012, tạp chí này cho đăng bài viết: “Đột phá hai chiến lược lớn của Trung Quốc trên Biển Đông”. Bài này được ghi là của Dương Danh Dy (g t), và dẫn nguồn: yuaneping1@sohu, ngày 7/7/2010.
Thoạt đầu tôi cứ ngỡ tạp chí VHNA trích dẫn bài này để có những bình luận, phản bác sắc sảo, đập lại luận điệu “cưỡng chiếm” của bài báo nói trên. Nhưng không.
Bài viết hết lời ngợi ca, thậm chí cố ý dọa dẫm về tiềm lực quân sự, nhất là không và hải quân của Trung Quốc. Và với sức mạnh này, Trung Quốc “có khả năng thực hiện nhiều hành động hơn nữa” đối với vấn đề Biển Đông. Ảnh minh họa cho bài viết này được tạp chí VHNA chú thích: “Giàn khoan khổng lồ của Trung Quốc trên Biển Đông”. Không thể hiểu nổi, vì sao một hành động ngang ngược của Trung Quốc là đưa tàu khai thác dầu khổng lồ ra Biển Đông đã bị Bộ Ngoại giao ta lên tiếng phản đối, thế mà tạp chí VHNA vẫn cứ in ảnh, lại có chú thích theo kiểu đó là việc đương nhiên.
Mở đầu bài viết này là: “Trung Quốc xác định Biển Đông thuộc lợi ích cốt lỏi của mình là điều tất nhiên…” Rồi để chứng minh Biển Đông là của Trung Quốc, bài báo viết: “Tháng 4 năm 2001, máy bay Mỹ xâm phạm vùng trời Biển Đông Trung Quốc, máy bay Trung Quốc khẩn cấp bay lên gây ra máy bay đâm nhau tại Biển Đông nổi tiếng…”
Bài báo còn ngợi ca “chủ trương thiện ý gác tranh chấp cùng khai thác” của Trung Quốc và cho đó là tấm lòng của nước lớn Trung Quốc đã bị các nước khác coi thường: “Tuy vậy chủ trương thiện ý gác tranh chấp cùng khai thác đã bị các quốc gia có liên quan xâm chiếm và có ý đồ xâm chiếm lãnh thổ Biển Đông của Trung Quốc khinh thường, bọn họ không những không thấy được thiện ý trong chiến lược Biển Đông của Trung Quốc và bước ngoặt giải quyết vấn đề, không thấy được tấm lòng của nước lớn Trung Quốc trên vấn đề Biển Đông, mà ngược lại còn lợi dụng cơ hội, ào ào kéo tới trắng trợn xâm lược các đảo trên Biển Đông của Trung Quốc, đề xuất yêu cầu lãnh thổ càng thêm vô lí tại Biển Đông Trung Quốc, thậm chí ảo tưởng vào thế lực nước ngoài ra sức chiếm đoạt tài nguyên Biển Đông của Trung Quốc”.
Trước những luận điệu trắng trợn, thậm chí có ý đồ mạt sát thanh danh quốc gia dân tộc mà tạp chí VHNA vẫn thản nhiên đăng bài. Ví như đoạn trích sau đây là giọng điệu khốn nạn, khinh thường, mạt sát, trong đó có cả nhân dân, dân tộc Việt Nam kính yêu của chúng ta: “Những tên cường đạo cho rằng câu kết với thế lực nước ngoài khoan mấy mũi khoan dầu tại lãnh hải Trung Quốc là có thể cướp đoạt tài nguyên Trung Quốc lâu dài, những tên đầu trâu mặt ngựa cho rằng chỉ cần cử mấy tên lính mấy chiếc tàu đến là chủ quyền hải đảo của Trung Quốc sẽ là của chúng, những tên hoang tưởng cho rằng quốc hội nước chúng chỉ cần trưng ra một số văn bản là có thể thu được lợi ích lãnh thổ…cuối cùng sẽ nhận được thất bại nhục nhã trước nhân dân Trung Quốc ngày càng hùng mạnh”.
Và tôi lại càng không thể tin được khi tạp chí VHNA lại “đạp lên” những cái chết oai hùng của cha ông ta, của người Việt ta bao đời đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền biển đảo tại Hoàng Sa và Trường Sa, để cho đăng: “Cuộc chiến Hoàng Sa năm 1974 được chế định trong tình hình Mỹ đã hạ quyết tâm vứt bỏ chính quyền Nam Việt Nam, còn Bắc Việt lại không tiện ra tay giúp đỡ,…và Trung Quốc đã dành thắng lợi huy hoàng”.
Rõ ràng, Trung Quốc đã cưỡng chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa yêu dấu của chúng ta. Tại sao, là một cơ quan báo chí, tạp chí Văn hóa Nghệ An không đập lại những luận điệu xuyên tạc bằng giọng điệu khinh thường, mạt sát của tác giả bài viết, mà lại đồng lõa với các hành vi đó. Trong lúc, chúng ta đang từng ngày, tưng giờ, có lúc âm thầm,có lúc mãnh liệt, không mệt mỏi đấu tranh đòi lại các đảo mà Trung Quốc đang cưỡng chiếm.
Như vậy, Tạp chí Văn hóa Nghệ An đã đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc khi cho đăng bài viết này. Thiết nghĩ, không thể vẫn cứ là điệp khúc “kiểm điểm rút kinh nghiệm” như cơ quan chức năng ở Nghệ An yêu cầu, mà phải nghiêm trị thích đáng những ai có liên quan đến bài viết này, dù với bất cứ lý do gì.


118 nhận xét:

 1. Đọc bài viết này tôi vô cùng ngạc nhiên, sao TBT một tờ báo chính thống lại ngu xuẩn khi cho đăng bài viết này. và ngạc nhiên hơn là cơ quan chức năng của Nghệ An chỉ yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm trong khi các báo đăng về Thác bản Giốc của Trung Quốc đều bị xử lý kỷ luật rất nghiêm khắc (phụ trách báo Lao Động điện tử bị thu hồi thẻ, tờ báo này đã bị phạt rất nặng.... qua vụ này mới thấy cơ quan chức năng ở Nghệ An bao che cho tờ tạp chí này quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi chăng phải là người Nghệ An và cũng chưa bao giờ biết cái tạp chí này (nhưng hay vào đọc "trộm" trang của bác Fu), xin phép có vài lời như sau:
   - Lỗi sơ suất này tất nhiên là nặng. Tuy nhiên, theo tôi đây chỉ là tờ báo địa phương và những quy chụp theo tôi là quá nặng nề.
   - Giá như tác giả có lời lẽ đanh thép như này phản bác lại một số bài báo chính thống vẫn "sơ suất" kiểu như này thì hay hơn.

   Mới đây có mấy bài báo về Đài Loan liên quan đến Việt Nam về Trường Sa. Chỉ ghi trống không là ĐÀI LOAN, trong khi trên các báo đài VTV các chương trình khác thì bao giờ cũng là ĐÀI LOAN - TRUNG QUỐC. Sao các bác lại không phản bác lại điều này ?

   Xóa
  2. Bạn Thu là người Trung Quốc à, ở tỉnh nào vậy?

   Xóa
  3. Đơn giản bạn Thu này là người Trung Quốc bất kể ở tỉnh nào.

   Xóa
 2. Đề nghi Ban TG, Sở 4T, PA25 mau chóng vào cuộc và xử lý nghiêm. Sai phạm chính trị nghiêm trọng đến mức phản động như thế này thì phải đình bản TC, rút thẻ nhà báo, kỷ luật về Đảng đối với TBT.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được biết, Tổng biên tập tạp chí VHNA ngày trước làm tạp chí VH Hà Tĩnh cũng đã bị đình bản rồi, sau đó mới chạy qua Nghệ An, lặp lại một hành động như ngày trước.

   Xóa
 3. Đã vào cuộc rồi và chỉ đề nghị kiểm điểm, rút kinh nghiệm, giống y như Trưởng ban tuyên giáo làm giả hồ sơ khen thưởng. Vì vậy đừng đề nghị nữa nhé.

  Trả lờiXóa
 4. cuonghuemelinh@gmail.com08:47 Ngày 14 tháng 06 năm 2012

  Sắp 21/6. Cần phải tống cổ những thằng có trách nhiệm (ở TC VHNA) cho đăng bài viết này ra khỏi lãnh thổ Việt nam. Bọn phản quốc ! Tranh chấp biển Đông, báo chí Tàu ra sức dùng võ mồm lên án, đe dọa ,tấn công Philippine. Một bộ phận (dù rất nhỏ) báo chí cách mạng Việt nam lè lưỡi liếm gót giày Tàu trước khi bị bóp cổ. Thật xấu hổ, nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 5. Dường như bài đã bi xóa, không tìm được nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Baì này chỉ đăng trên bản giấy.

   Xóa
  2. Các bac cầu cứu sở 4T thì ăn thua gì. Người ta còn bận với XD và bà LHĐ.

   Xóa
  3. Bọn bồi bút viết bài này chắc Tầu cho nhiều tiền nên nịnh thối nó, bán rẻ dân tộc mình.

   Xóa
 6. Bồi bút này chắc Tàu cho nhiều tiền lắm nên mới nịnh thối như thế!. Đọc mà buồn nôn.

  Trả lờiXóa
 7. Ngu có hệ thống rồi. Cái bọn làm văn hóa xứ Nghệ, chả đứa nào có một tẹo văn hóa ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngan muon hoa xu Nghe day,Cac bac a

   Xóa
  2. Dan xu Nghe ma cac bac

   Xóa
 8. Kẻ viết bài báo này và những kẻ cho đăng nó ở Nghệ An là những kẻ bán nước khốn nạn và ngu xuẩn. Nếu Dân biết mặt bọn này thì hãy lôi cổ chúng nó ngay ra để hành quyết.
  Bọn Việt gian bán nước đang len lỏi khắp nơi, từ cấp chóp bu đến các tỉnh, huyện, xã!

  Trả lờiXóa
 9. Cứ sắp tới 21/6 kiểu gì xứ Nghệ cũng " có biến", các bác thử nhớ lại 21/6 mấy năm trước mà xem. Không biết năm nay là dấu hiệu vụ gì đây!?

  Trả lờiXóa
 10. Bài viết TẠP CHÍ VĂN HÓA NGHỆ AN ĐĂNG BÀI VIẾT CỰC KÌ NGUY HIỂM của tác giả Pham Viết Thắng qui kết tạp chí rất quyết liệt. Thực ra đây là bài trên báo Trung Quốc do bác Dương Danh Dy dịch và cho công bố trước đây, với mục đích để mọi người biết “âm mưu thâm hiểm và trơ trẽn” của TQ trên biển Đông. Tôi đọc bài đó mà tức bọn khưa sôi máu. Vậy là mục đích của bác Dy đã đạt được khi dịch và cho công bố bài báo này. Tuy nhiên khi t/c VHNA cho đăng lại đã “bỏ quên” lời giới thiệu nên mới sinh ra bài viết của tác giả Phạm Viết Thắng. Tôi không nghĩ BBT VHNA lại có dụng ý xấu ở đây, nhưng sự sơ suất thật đáng tiếc. BBT cần kiểm điểm, đính chính lại, và xin lỗi độc giả thật nghiêm túc.
  Thời nay, không nên qui kết nhau, đẩy nhau đến chết như “thời chưa xa”, mà ai ngoảnh lại cũng thấy xót xa.

  THÁI BÌNH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng biết như bạn Thái Bình nói. Nhưng dù sao mặc lòng đây là điều không thể chấp nhận.

   Xóa
  2. Bác Fa cũng biết đây là lỗi kĩ thuật rồi, vậy quy cho người đăng bài này cái tội "phản quốc", "bán nước", "phản động" liệu có công bằng không?

   Xóa
  3. sơ suất kiểu ấy thì giết người à? Việc này không thể gọi là sơ suất được!

   Xóa
 11. tôi đề nghị bloc này cho liên kết với bài báo đó nếu có thể để cho mọi người đọc đầy đủ nội dung bài viết

  Trả lờiXóa
 12. Ai bao che cho bài báo sai trái trên còn nặng tội hơn người cho in bài báo này.

  Trả lờiXóa
 13. Bạn Thái Bình giống với giọng của bạn Phan Quang Minh trên facebook quá đi mất. Không thể biện minh được, với bất kỳ lí do gì, mỗi khi đã gọi Biển Đông là của Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 14. Bất cứ ai đọc thì cũng hiểu được điều này. Nhưng, theo tôi nghĩ, thì khó có thể tin được đây là một sự thiếu xót hay sơ suất của một nhà báo chuyên nghiệp, và còn vị TBT và các vị có trách nhiệm khác trong tờ báo để làm gì ???!!!

  Trả lờiXóa
 15. Biết đâu cái bọn đầu đất ở TC VHNA lại chơi bài "lập lờ đánh lận con đen" thì sao? Không ai biết thì ngậm miệng ăn tiền, người ta phát hiện ra thì...do sơ suất! Nghiêm túc rút kinh nghiệm như trương ban TG là cùng chứ làm gì nhau?

  Trả lờiXóa
 16. Người Nghệ Việt Nam18:26 Ngày 14 tháng 06 năm 2012

  Tôi rất tán đồng ý kiến của bạn Nặc Danh nói rằng bài đăng trên tạp chí VHNA đó là một bài dịch của dịch giả Dương Danh Dy, một nhà nghiên cứu Trung Quốc có uy tín, một người từng nhiều năm làm lãnh sự ở Quảng Châu, hiểu rõ mưu mô thâm độc của kẻ láng giềng chúng ta lâu nay. Bài dịch này là một tài liệu tham khảo tốt, có thể cung cấp cho các nhà lãnh đạo chúng ta thông tin cần thiết. Và thực ra thì những tư liệu thông tin như thế này lấy từ báo chí TQ và nước ngoài đã được cung cấp cho các cấp lãnh đạo rất nhiều. Tạp chí VHNA đăng bài dịch lên cũng chỉ là muốn cho bạn đọc thấy âm mưu thâm hiểm của TQ do chính giới chức TQ nói ra. Và phản ứng phẫn nộ của độc giả khi đọc bài dịch đã cho thấy lòng yêu nước của chúng ta rất cao. Nhưng sự phẫn nộ này nên là dành cho những kẻ đang mưu toan độc chiếm biển Đông, chứ không phải là đổ lên đầu ông tổng báo, tuy là ông ta có khuyết điểm. Khuyết điểm ở chỗ lẽ ra tạp chí phải có lời của tòa soạn, một cái "chapeau" để nói rõ ý mình và để bạn đọc khỏi hiểu lầm. Theo tôi biết, khuyết điểm này tạp chí đã được nhắc nhở và kiểm điểm. Tạp chí VHNA lâu nay là một tờ tạp chí có uy tín, chất lượng về học thuật, được nhiều người đọc và thích thú. Tôi nghĩ không nên quy kết nặng nề ở đây. Chúng ta càng chửi nhau thì TQ càng sướng, càng thích, như vậy vô tình là ta đã làm hại ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay là khuyết điểm lại TẠI ANH ĐÁNH MÁY?

   Xóa
  2. NGƯỜI NGHỆ VIẾT NAM kia, đừng phỉnh phờ chúng tôi như thế? Chúng tôi đọc blog ko phải con gà, dễ lừa đâu.

   Xóa
 17. Có lẽ không phải phân tích nhiều.Đây là một sai phạm nghiêm trọng, mang tính phản động. Người chịu trách nhiệm đầu tiên là ban tuyên giáo tỉnh ủy. Đồng thời phải kiểm điểm và có kỷ luật thich đáng và kiên quyết đối với ban biên tập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ko cần nói nhiều cũng đủ biết ai là người phân tích, phỉnh phờ người đọc blog để chạy tội rồi?

   Xóa
 18. các Bác có biết nhuận bút của bài báo này là bao nhiêu không vậy?Chắc cở 10 con số.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tạp chí VHNA có thói quen cóp bài trên mạng để đăng tạp chí, mà không xin phép tác giả. Tiền nhuận bút thì trả cho người cop bài. Bác Dương Danh Di dịch bài viết này với chủ ý rất tốt là để dân ta biết được âm mưu của TQ. Tuy nhiên sử dụng kiểu này TC VHNA vô hình chung nối dáo cho giặc. Có lẽ bác Dy cũng không biết bài của mình bị sử dụng như thế này và chắc cũng ko được trả nhuận bút. Bạn nào có điều kiện nên liên hệ với Bác Di đề nghị bác ấy lên tiếng hộ thì hay lắm!

   Xóa
  2. Văn Nguyễn Đức ducvannguyendt@gmail.com
   08:58 (1 giờ trước)

   tới tôi
   TRÊN FAXUCA CÓ comment: "Tạp chí VHNA có thói quen cóp bài trên mạng để đăng tạp chí, mà không xin phép tác giả. Tiền nhuận bút thì trả cho người cop bài. Bác Dương Danh Di dịch bài viết này với chủ ý rất tốt là để dân ta biết được âm mưu của TQ. Tuy nhiên sử dụng kiểu này TC VHNA vô hình chung nối dáo cho giặc. Có lẽ bác Dy cũng không biết bài của mình bị sử dụng như thế này và chắc cũng ko được trả nhuận bút. Bạn nào có điều kiện nên liên hệ với Bác Di đề nghị bác ấy lên tiếng hộ thì hay lắm!".
   Xin thưa rằng thông tin trên là sai sự thật. Giữa TC VHNA và ông Dương Danh Dy đã có mối quan hệ nhiều năm. NHiều bài, TC VHNA phải đặt trước cho ông Dy. Tiền nhuận bút được thanh toán sòng phẳng. Nếu ai đó chưa rõ, có thể hỏi ông Dy, hoặc đến TC VHNA để xem các chứng từ, hóa đơn thanh toán tiền nhuận bút. Xin ĐỪNG lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử!"

   Xóa
  3. Bạn Văn Nguyễn Đức chắc là người của Tạp chsi VHNA rồi. Bạn ơi, đừng "lóng" tính thế kẻo mất khôn. Ai có "lòng quân tử" vậy bạn? Nếu đúng như bạn nói thì hãy thuyết phục bạn đọc bằng những lời lẽ từ tốn, bằng những bằng chứng xác thực. Sao bạn không chụp ảnh mấy cái hóa đơn đó để post lên nhẩy.

   Xóa
  4. Theo tôi, trong trường hợp này đúng là Tạp chsi VHNA bị tai nạn nghề nghiệp, chứ đồng chí TBT cũng không có mục đích phản động, phản điếc gì đâu. Thế nhưng tôi vẫn không hiểu, là tại sao nhắm mắt để cho đăng một bài dịch như vậy mà không kèm theo lời đề dẫn nào? Thà là đăng cái ảnh nhầm như báo Lao Động, còn bảo là không biết, đằng này là cả mấy trang kín đặc chữ nghĩa cơ mà, rồi còn sưu tầm cả ảnh giàn khoan khổng lồ nữa. Bởi thế, đây là tai nạn chết người. Do vậy, cần phải chấp nhận đau thương thôi - "trảm" tướng!

   Xóa
  5. Theo tôi, trong trường hợp này đúng là Tạp chsi VHNA bị tai nạn nghề nghiệp, chứ đồng chí TBT cũng không có mục đích phản động, phản điếc gì đâu. Thế nhưng tôi vẫn không hiểu, là tại sao nhắm mắt để cho đăng một bài dịch như vậy mà không kèm theo lời đề dẫn nào? Thà là đăng cái ảnh nhầm như báo Lao Động, còn bảo là không biết, đằng này là cả mấy trang kín đặc chữ nghĩa cơ mà, rồi còn sưu tầm cả ảnh giàn khoan khổng lồ nữa. Bởi thế, đây là tai nạn chết người. Do vậy, cần phải chấp nhận đau thương thôi - "trảm" tướng!

   Xóa
  6. CHINH XAC QUA!

   Xóa
  7. Xin thưa rằng có rất nhiều hóa đơn trả tiền (gửi qua bưu điện) cho ông Dương Danh Dy. Nếu An Vinh công bố email, tôi sẽ sẵn sàng gửi cho bạn xem. Sự thật là sự thật. Nếu ai đã từng cộng tác với VHNA đều biết cơ quan này trả nhuận bút rất sòng phẳng.

   Xóa
  8. Gửi cho Faxuca một cái xem đi TBT Trung Nghĩa!

   Xóa
  9. Thưa bác Faxuca, hôm nay ngày nghỉ, tôi không thể tiếp cận được chứng từ ở cơ quan, xin hứa với bác tuần sau tôi sẽ gửi cho bác xem. cha ông nói "Trăm nghe không bằng một thấy" bác nhỉ.

   Xóa
  10. Trung Nghĩa đích thị là TBT Phan Văn Thắng rồi, hớ hớ. Trung Nghĩa với bọn Tàu chắc.

   Xóa
 19. Đúng là bưng bô nối giáo cho giặc.

  Trả lờiXóa
 20. Nhà cháu vào blog này từ link của trang Ba Sàm. Xin có một đề xuất hơi mạo muội. Bác có thể thay màu nền không ạ? Nhà cháu đọc mà chói cả mắt huhu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã điều chỉnh lại rồi nhé.

   Xóa
  2. Không sao đâu bác Fa ơi, có nhiều chuyện còn tày định hơn nhiều vẫn không sao mà...

   Xóa
  3. Tôi chẳng hiểu Tuyên giáo Nghệ An nó làm cấy chi????????????

   Xóa
 21. Em là thợ ảnh, bị vả oan. Nhờ pháp luật, "công bộc" phán phải có ảnh chụp, ở thời điểm đó, thì mới biết cái mõm có bị vều không, nhiều hay ít, ai đánh. Phải có bằng chứng rõ ràng . Bác Fa ơi, cái máy ảnh em dùng không được như hộp đen - tự động lưu giữ thông tin trong mọi hoàn cảnh. Xin bác cho lời khuyên chân thành gọi là an ủi. Cảm ơn bác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các anh ơi, em là Thắng bụi - TBT TCVH đây, nhân dân Việt Nam đang lên án em, cho em theo các anh với.
   Người TQ:
   - Mày mắc mưu rồi. Bon tao không quy nạp cái bon bán nước như mày đâu.

   Xóa
 22. Khốn khổ cho Nghệ An đã có 2 Tổng biên tập: Tạp chí Sông lam ( thuộc về Hội VHNT) và Tạp chí Văn hóa làm nhục cả tỉnh mà Lãnh đạo tỉnh vẫn để thế cho nó tồn tại, làm văn hóa mà ko hề biết văn hóa là gì. Nghe nói các vị ấy có ô dù to lắm mới đến nông nỗi ấy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể cho là quên cái này, quên cái kia được. Bán nước rồi nói câu tỉnh bơ thế là xong à?

   Xóa
  2. Sơ suất theo kiểu: Em lỡ để ai bỏ Hêrôin vào trong nhà mình. Lỡ cũng có tội. Còn cố ý thì tội nặng hơn.

   Xóa
  3. Đài Loan hay Đài Loan Trung Quốc bạn quan tâm thì bạn lên tiếng sao xui mọi người mà chi. Bạn thích bàn về Đài Loan Trung Quốc à? Chúng tôi đang quan tâm đến chủ quyền biển đảo Việt Nam. Đúng ngươi là gián điệp.

   Xóa
  4. Bỏ quên lời giới thiệu à, trách nhiệm không phải ông Tổng báo a. Trách nhiệm giờ quy cho ai nhỉ. Tại sao lại do người đọc và công luận quy kết? Tráo trở. Ta chửi thì quân TQ sướng a. Này , đừng nói giọng mị dân đó nha.

   Xóa
  5. Thái bình và Người Nghệ nói cho hay đấy chứ, giờ phút lâm nguy mà lại tung hô "Tạp chí VHNA lâu nay là một tờ tạp chí có uy tín, chất lượng về học thuật", không phải lúc. Nó có bằng trời thì lúc này là lúc cần nhìn vào bản chất của vấn đề. Sai thì phải sửa. Đừng lấy vải thưa che mắt thánh.

   Xóa
  6. Thôi, TBT TCVH ơi về hỏi xem TBT Nguyễn Thị Phước ngày trước mắc tội đưa tác phẩm nóng có vấn đề chính trị ra bàn bạc ủng hộ, xem thường VH trong nước, bị Ban Tuyên giáo Trung ương về làm việc tại Tỉnh uỷ, hỏi kinh nghiệm chạy tội của vợ xem mà chạy.

   Xóa
  7. Đúng là tuyên truyền cho giặc hiệu quả không gì bằng TCVH Nghệ An. Trước khi tuyên truyền em cũng nghĩ câu trả lời ứng xử rồi. Rằng: em quên, em lỡ. Chắc các anh lại chậc lưỡi: Lỡ thì cho qua, rút kinh nghiệm.

   Xóa
 23. http://www.vanhoanghean.com.vn/nhung-goc-nhin-van-hoa/dien-dan/4654-thu-cao-loi-.html
  Tạp chí Văn hóa Nghệ An đã có “Thư cáo lỗi” cùng độc giả, cho thấy sai sót kĩ thuật trong khâu biên tập đã dẫn đến hiểu lầm.
  Mong rằng độc giả đọc các bài trên vanhoanghean.vn (gần 1.0000) bài để thấy được tâm huyết và công sức, ý chí của BBT trong nhiều năm qua, để có cái nhìn công bằng và đầy đủ hơn.
  Với số lượng bài vở có tinh thần dân tộc như vậy, công lao của Tạp chí văn hóa Nghệ An cần được đánh giá một cách đầy đủ. Thiết nghĩ không nên vì một sai sót kĩ thuật mà chúng ta lên án oan cho họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sai sót kỹ thuật, hay "tại anh đánh máy" cũng phải xử lý nghiêm. Một vi bác sĩ "sai sót kỹ thuật" dẫn đến chết người rồi xin lỗi là xong sao?

   Xóa
 24. Tui biết vợ chồng Tổng biên tập TCVH NA lâu rồi, đôi này ko tôn trọng, thương ai chi mô, nhưng chúng có một điểm chung là Thích tiền.Chúng sẵn sàng bợ đít cho bọn Tàu nếu cho chúng nó cho nhiều tiền. Cái tội này phải:"voi giày ngựa xé..."

  Trả lờiXóa
 25. Tôi nghĩ rằng các bạn trước khi phê phán Ô TBT Tạp chí Văn hóa Nghệ An một cách nặng nề xin hãy đọc bài "Đột phá hia mũi chiến lược của TQ trên Biển Đông", sau đó đọc "THư cáo lỗi" (http://www.vanhoanghean.com.vn/nhung-goc-nhin-van-hoa/dien-dan/4654-thu-cao-loi-.html) của BBT để hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến sai sót. Đây là một sai sót cần được rút kinh nghiệm xương máu trong làm báo, nhưng để từ đó mà quy kết người đăng bài là "bán nước" "khốn nạn" e rằng quá lời. Đành rằng các bạn phê phán như vậy cũng xuất phát từ nhiệt tâm yêu nước, song để kết tội một con người thì mong các bạn nên thận trọng, nếu không sẽ phạm vào "khẩu nghiệp" như cách nói của nhà Phật. Với số lượng hàng trăm tin, hàng ngàn bài viết với tư tưởng xuyên suốt là yêu nước, vạch trần âm mưu thủ đoạn của TQ đủ cho chúng ta phải cân nhắc khi đánh giá về người đã bỏ công sức ra làm việc này.
  Chúng tôi cho rằng, sơ suất trên là có thật, nhưng là "lỗi", chứ không phải là "Tội".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngang nhiên vả vào mặt người khác rồi lễ phép "THÀNH THẬT XIN LỖI" là việc báo chí thường làm. Trường hợp này dù gọi là LỖI hay TỘI thì cũng cần có ekip khác thay thế để không lặp lại. Nghệ an hết người làm báo rồi sao ?

   Xóa
 26. Những người sơ suất trong công việc thì nhìn vào bản chất là biết ngay. Vợ chồng TBT này ko ai tin được, vì từ trước tới nay sống trơ tráo quá rồi.

  Trả lờiXóa
 27. Ngày trước có nghe nhiều người nói Phước khoe: Tôi cầm LOA trong tay rồi( ý nói tôi là TBT) thì nói gì mà chẳng được. Có lẽ Phước sẽ đủ "tài" nói tráo trở ngang ngược trong LOA, vì cầm LOA trong tay thì nói gì mà chẳng được, phải không?

  Trả lờiXóa
 28. Tôi chưa đọc nguyên văn bài ông Dy, nhưng những thông tin như vậy nên ở phạm vi hẹp để những người có trách nhiệm nghiên cứu, nếu đưa ra diện rộng thì Cần phải chú thích và bình luận cho rõ. Dù là sơ suất kỹ thuật mà nghiêm trọng cũng phải chịu trách nhiệm và phải có hình thức kỷ luật. Các bạn cũng đừng vì quan điểm và cách nhìn nhận khác nhau mà chửi nhau, qui chụp nhau, thậm Chí xúc phạm cả những người làm Văn hoá Nghẹ an là không được. Làm như thế là thể hiện sự thiếu Văn hoá.

  Trả lờiXóa
 29. Không trung nghĩa lắm19:23 Ngày 15 tháng 06 năm 2012

  Bạn Trung Nghĩa cho rằng cần đọc "Thư cáo lỗi" của Tạp chí VHNA để hiểu được nguyên nhân và thông cảm cho BBT. Bạn ơi, chúng tôi biết cái thư này được đăng lúc 15 giờ 18 phút ngày 15/5, tức là sau khi có bài "Tạp chí Văn hóa Nghệ An kbài viết cực kỳ nguy hiểm" đến gần 1 ngày trời. Như vậy, BBT này đăng thư là để đối phó với dư luận đấy chứ, có phải vì tấm lòng chân thành đâu, vì bài trên Tạp chí VHNA đăng từ hôm 25/5 cơ mà. Thêm nữa, BBT cho rằng, sơ suất này là tại khâu in ấn. Sao không kỷ luật cán bộ in ấn? NÓi thật nhé, muốn in thì cũng phải có chữ, TBT duyệt bài, có gửi những lời đề dẫn lên nhà in đâu. Trung Nghĩa hỏi Phan Văn Thắng xem, đứa nào ở khâu in ấn làm sót những câu trên. Chắc chắn là không!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là "Thư cáo lỗi" ra đời muộn. Vì bài "Đột phá hai chiến lược trên biển Đông..." không đăng báo mạng, nên Tc VHNA không đăng thư trên mạng. Còn việc xin lỗi, TC VHNA đã tiến hành vào số 222 (Tc in). Đúng là có chuyện "đối phó với dư luận" (trên mạng) thật.
   Việc này ông TBT TC VH đã nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình, không phải do khâu in ấn, mà do ông đã nhầm khi gửi file bài chưa có sapo xuống nhà in. Thông thường, ông TBT duyệt lại bản đã in laze lần cuối để đưa đi in, nhưng trời xui đất khiến thế nào hôm ấy ông ấy bận, không xem lại nên mới có sự việc trên. Việc này ông TBT không đổ lỗi cho ai cả. Dĩ nhiên có lí do từ việc người đoc morat cũng không nhận ra lỗi này và phản ánh lại với TBT, đúng là vô cùng xui xẻo. Việc này TBT cũng không hề trách cứ gì người đọc morat cả, mà tự nhận lỗi về mình.
   Sự thật là như vậy.

   Xóa
  2. Không trung nghĩa lắm21:19 Ngày 15 tháng 06 năm 2012

   Ý bạn là tại Trời!Thế thì bạn coment làm gì nữa cho mất thời gian.

   Xóa
  3. Cổ nhân có câu "Nói phải củ cải cũng nghe", nhưng trong trường hợp này quả là bó tay rồi. Khó vì không phải người ta không biết sự thật, không biết bản chất vấn đề, mà khó bởi vì chỉ là chuyện "nhân danh", "mượn danh" yêu nước để trả thù cá nhân.
   "Thế gian mọi sự đều thông hết,Bui một lòng người cực hiểm thay!"
   Ngày trước chẳng phải Nguyễn Trãi đã than thở thế rồi sao!

   Xóa
  4. Không trung nghĩa lắm00:07 Ngày 16 tháng 06 năm 2012

   Lại là giọng lưỡi của kẻ mấy tháng trước rồi, đạo đức giả quá Trung Nghĩa ơi!

   Xóa
  5. Bạn Trung Nghĩa trích cả lời của Nguyễn Trãi ra làm gì vậy? Để nói rằng Tạp hóa Fa xu ca mượn danh yêu nước để trả thù cá nhân? Đã thế thì cũng phải nói cho hết nhẽ, xã hội là kết nối các gia đình, các cá nhân lại với nhau mới thành Xã Hội, Dân tộc VN. Cho rằng Fa xu Ca trả thù? Cứ cho là như vậy thì Tạp chí VH đã làm gì xúc phạm ghê gớm đến một, nhiều thành viên trong xã hội đến mức họ ko quên được phải trả thù? Người ta ai cũng là con người, đừng cậy quyền, thế, dẫm đạp, mạt sát đến danh dự của người ta, rồi đến lúc bạn cũng phải nhận những điều đã gây cho người khác. Thế thôi.

   Xóa
  6. Trả thù, báo oán là việc thường tình, nhưng trong trường hợp này thì tôi thấy "hơi bị hèn", bác Nặc danh ạ. Hình như bác này rất cay cú vì câu thơ của Nguyễn Trãi đã đánh trúng tim đen của bác, và trong lúc mất bình tĩnh bác đã bộc lộ cái "đuôi cáo" ra?

   Xóa
 30. Văn Nguyễn Đức ducvannguyendt@gmail.com
  08:48 (1 giờ trước)

  tới tôi
  Kính gửi ông Phạm Xuân Cần, tôi comment vào bài "
  Về bài báo "Tạp chí VHNA đăng bài viết cực kỳ nguy hiểm": BÁC DƯƠNG DANH DY LÊN TIẾNG" trên blog faxuca không được, nên mạomuội gửi vào email của ông vài dòng, mong ông post lên giúp. Trân trọng cảm ơn.

  Nội dung:

  Theo tôi, vấn đề đã rõ: Đây là lỗi kỹ thuật chứ không phải là cố ý. Nhà nghiên cứu Dương Danh Dy đã bỏ công sức để dịch bài báo của Trung Quốc với mục đích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về giọng điệu, quan điểm, âm mưu của Trung Quốc, theo suy nghĩ “Muốn chiến thắng kẻ thù thì phải hiểu rõ kẻ thù”. Việc T/c Văn hóa Nghệ An đăng bài đó nhưng thiếu sa po là lỗi, là sai sót cần được rút kinh nghiệm sâu sắc. Đây là “tai nạn nghề nghiệp” đáng tiếc, không mong muốn, cần được cảm thông và chia sẻ, thay vì ném đá tơi bời, quy kết nặng nề. Một số người còn lôi cả vợ ông TBT T/c VHNA vào đây, tôi e rằng thiếu quân tử. Không nên lạm dụng tính chất ảo để “trút giận”, bởi vì không gian mạng tuy ảo nhưng sự tổn thương, nỗi đau oan ức là có thật và không hề nhẹ nhàng. Xin hãy đặt mình vào trường hợp đối tượng bị phê phán, vì động cơ tốt mà bị quy kết nặng nề thì sẽ ra sao?
  Trong khi chúng ta chỉ lo đến những vấn đề liên quan đến lợi ích của bản thân, thì những nhà nghiên cứu như Nguyễn Nhã, Dương Danh Dy, Trương Nhân Tuấn…lao tâm khổ tứ để nghiên cứu về Trung Quốc, Hoàng Sa, Trường Sa để lo cho chủ quyền quốc gia, tương lai dân tộc. Trong khi những báo chí khác chỉ lo quảng cáo, lo đăng những bài dạng “đâm cướp giết hiếp” nhằm câu khách kiếm tiềm, bất chấp hậu quả phá hoại thuần phong mỹ tục dân tộc, đầu độc giới trẻ thì có những trang mạng như Ba Sàm, những tờ báo “lề phải” như TC VHNA trăn trở vì chủ quyền dân tộc. Điều đó, khiến cho những ai có lương tri phải suy nghĩ. Chúng ta tự vỗ ngực là yêu nước, trong khi đó, chúng ta lại đi “tiêu diệt” những người yêu nước, chỉ vì họ sơ suất? Khoảng 1.000 bài báo, vài trăm tin tức liên quan đến Trung Quốc, biển Đông, với nhiệt tình yêu nước sáng rõ đăng trên VHNA mấy năm nay, lẽ nào không nói lên được điều gì?
  Vậy, liệu có động cơ gì khác đằng sau những lời quy kết nặng nề, chửi bới mạt sát ông TBT T/c VHNA và vợ của ông ta?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn VĂN NGUYỄN ĐỨC ơi, đánh giá con người phải là cả một quá trình, ko sự ko mà người ta nhắc đến tên vợ TBT VHNA đâu? Đằng sau những lời bênh vực những sai trái vợ chồng TBT của VĂN NGUYỄN ĐỨC là gì vậy?

   Xóa
 31. Đúng là không nên ném đá cả nhà người ta, và cũng không nên ném đá cá nhân TBT Tạp chí VHNA. Nhưng chằm chặp bênh ông ấy cũng không được. Ai dám chắc là sơ suất vì không đăng lời đề dẫn trước bài dich của Dương Danh Dy, vì theo tôi thì ông Thắng có gửi kèm lời đề dẫn đó đến nhà in đâu, hỏi cô Hoa đọc morat của tạp chí mà xem. Thêm nữa, trong phần cáo lỗi mà theo tôi là đề đối phó với dư luận, BBT Tạp chí VHNA rất không chân thành, khi đỗ lỗi cho khâu in ấn, và lời cáo lỗi này chỉ xuất hiện khi trên mạng đã râm ran bài viết phản ứng Tạp chí VHNA. Vậy, thử hỏi bạn Văn Đức Nguyễn xem liệu ứng xử như vậy có quân tử, có trung thực, có tôn trọng dư luận?

  Trả lờiXóa
 32. Theo tôi được biết thì vợ ông TBT vhna cũng mượn LOA của chồng để mạt sát nhiều người rồi, bịt miệng nhiều người rồi, nên hôm nay...cuộc đời là vây mà bạn VĂN NGUYỄN ĐỨC ạ. Cũng xem lại tư cách nhà TBT VH ăn ở với người đời như thế nào mà đến nông nỗi này?

  Trả lờiXóa
 33. Không trung nghĩa lắm21:26 Ngày 15 tháng 06 năm 2012

  Trung Nghĩa ơi, số 222 (tạp chí in) của các bạn có lời đề dẫn cho bài viết, tôi nhớ không nhầm là "Trung Quốc không thể độc chiếm Biển Đông", trong đó dòng cuối cùng có nói: "Nhân đây xin cáo lỗi với bạn đọc về số báo trước". Như thế thì có được coi là cải chính, có được coi là thành thật không, bạn.

  Trả lờiXóa
 34. Không trung nghĩa lắm21:33 Ngày 15 tháng 06 năm 2012

  Trung Nghĩa ơi, không đổ lỗi cho in ấn thì là gì đây:
  "Tuy nhiên, do sơ suất trong quá trình in ấn nên đã dẫn đến sai sót. Cụ thể là in thiếu lời dẫn của ban biên tập [VHNA: Thế giới ngày nay, đặc biệt là Việt Nam và các nước Đông Nam Á có liên quan đến Biển Đông không ai lạ gì với tham vọng bành trướng và âm mưu thâm độc của Trung Quốc tại vùng biển này. Đối với Việt Nam thì lịch sử quan hệ giữa hai nước đã đem lại cho mình nhiều bài học sâu sắc. Tuy thế, Trung Quốc và âm mưu của họ bao giờ cũng là một ẩn số. Chúng tôi giới thiệu bản dịch bài viết của báo chí Trung Quốc sau để chúng ta có thể nhận chân rõ hơn tư tưởng, tham vọng, âm mưu bành trướng và thủ đoạn tuyên truyền xảo trá của họ.] Sai sót này là sự cố, tai nạn nghề nghiệp ngoài mong muốn; Chúng tôi đã cáo lỗi cùng bạn đọc ở VHNA số 222 (trang 85), phát hành ngày 10.6.2012. Một lần nữa chúng tôi chân thành xin lỗi bạn đọc và sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm, sửa chữa sai sót".

  Trả lờiXóa
 35. Hoàng-Trường Sa là của Việt Nam00:06 Ngày 16 tháng 06 năm 2012

  Là người Việt Nam, ăn lương do nhân dân Việt Nam trả mà lại dùng công cụ tuyên truyền do nhân dân tin cậy giao cho, để bênh vực kẻ thù đang cướp lãnh thổ đất nước mình thì thật không chút liêm sỉ nào, tội lỗi không thể dung thứ. Dù đó là "lỗi do in ấn" thì cũng phải có kỷ luật nặng với ê kíp thực hiện này chứ chỉ nói vài câu khơi khơi xin lỗi thì nhân dân không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. In ấn không có lỗi, chỉ một mình TBT nhận bài, đọc bài, duyệt bài và quyết định in. Tôi ở trong tạp chí này tôi hiểu hết chứ, ở đây chả ai có quyền gì cả, ngoài một mình TBT. Ai có ý kiến trái ngược sẽ bị chửi túi bụi.

   Xóa
 36. Tôi đọc bài và không có ý định viết nhận xét, nhưng thấy một số ý kiến bênh vực đồng chí Phan Văn Thắng hơi quá, mà hình như đó là chính đồng chí ấy bênh mình thì phải. Lại còn mượn cả lời Nguyễn Trãi để che đậy cho thói đạo đức giả, nên xin có vài dòng. Nếu là người có đạo đức thì tại sao hồi Phan Văn Thắng mở chiến dịch bênh vợ mình trong giải thưởng Hồ Xuân Hương lại hèn hạ như vậy. Một là, đã tuyên bố trên website ngừng thông tin nhưng lại nuốt lời. Hai là, khi có bài của Trần Hồng Cơ trả thù báo LĐNA lại mail cho cán bộ Ban tuyên giáo đọc trước bản thảo. Ba là, khi bạn đọc gửi bài đến lại đem chuyển bản thảo của bạn đọc cho người khác để chửi lại. Làm thế là vi phạm đạo đức nhà báo: Có trách nhiệm bảo vệ nguồn tin và người cung cấp thông tin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi, bài chửi báo LĐNA trước khi đăng, Thắng bụi có gửi cho Ngô Kiên và một số người khác. Khốn nạn thật!

   Xóa
  2. Đúng rồi, thầy Thịnh đang ở Sài Gòn mà Thắng bụi cũng gửi bản thảo cho mà.

   Xóa
  3. Thưa bác HT, bác là ai, sao cay chuyện giải HXH thế? Lịch sử không thiếu gì chuyện "mượn dao giết người", và PVT đang bị các vị cho vào "tầm ngắm". Vì oán thù cá nhân, các bác sẵn sàng lợi dụng sự vấp ngã của người khác để xông vào xâu xé, giẫm đạp? Các vị làm vậy cũng được thôi, nhưng đừng vỗ ngực là ta đây yêu nước, thương nòi, nghe buồn cười quá. Các vị cũng biết đang tự lừa dối mình cơ mà, sao lừa được thiên hạ?

   Xóa
  4. E là dân quê, kiến thức thấp kém, ko dám bàn luận gì, chỉ nghe nói Tạp chí VH sai? Sai thì nói sai, dốt thì nói dốt, cẩu thả thì nói cẩu thả...răng cứ đổ loanh quanh, ngày trước nghe nói có tờ báo kết luận: Tại anh đánh máy, rồi bây giờ tại in ấn, lại "oán thù cá nhân". E nghĩ qua dịp này, ông TBT hay ai gì gì đi chăng nữa thì cũng xem lại mình, mình sống như thế nào mà để lại oán thù nhiều đến thế? Như KHÚC HÁT SÔNG QUÊ đang nói.

   Xóa
 37. Thưa bà con!
  Không cần tranh luận gì nhiều. Tôi thấy ý kiến của bạn Đài dĩ lục rất hay, đây là tai nạn nhưng là tai nạn chết người- "trảm" tướng. Tại sao vậy? Vì bọn Tàu nó không quan tâm anh Văn hóa Nghệ An sơ suất hay là tai nạn, trên bàn đàm phán song phương, nó chìa ra tất cả các bài báo của Việt Nam đăng bài viết có lợi cho nó. Trong trường hợp này, nó sẽ nói như sau: Đấy, các đồng chí (bạn tốt) xem, đến một tờ tạp chí ở địa phương ủa các đồng chí cũng công nhận Biển Đông là của Trung Quốc chúng tôi. Lúc này, ta cãi sao với chúng. Cái tội của BBT Tạp chí VHNA là ở chỗ đó, đừng bàn đến lỡ làng, sơ suất, tai nạn...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sát thủ trưa không ngủ01:38 Ngày 16 tháng 06 năm 2012

   Hớ hớ...Lúc này ta nói với Tàu khựa rằng: Hỡi bạn vàng 16 chữ, là do tạp chí, à quên, tạp pí lù của chúng tôi sơ suất, là tai nạn đấy, mong các bạn vàng bỏ qua nhé.

   Xóa
  2. Hơ hơ, bạn "Bút lông (lá)" lo cho tương lai dân tộc đến thế kia à? Sao bác không đề tên thật, cho bà con được thỏa lòng ngưỡng mộ? Việc gì phải nấp sau cái tên đọc lên nghe nhừa nhựa cho bạn đọc phải đoán già đoán non? Đã nhân cơ hội chuyện người ta sơ suất để trả tư thù thì nói luôn ra, cần gì phải giật cấp quan điểm gớm thế,làm trẻ con nó cười cho đấy!

   Xóa
 38. Tạp chí VHNA tuyên truyền cho giặc. Trích đăng mà lợi cho ý đồ xâm lược của giặc thì trách nhiệm chính là TBT. Thôi, đất nước này tội "tày đình" cũng chỉ "kiểm điểm sâu sắc" rồi "rút kinh nghiệm sâu sắc" thì sự việc của TC VHNA cũng chỉ là "cái đinh"!

  Trả lờiXóa
 39. Ý kiến nhà văn Nguyễn Quang Thiều: Bác Faxuca có bản lĩnh thì cho hiển thị cái nhé:
  "Theo tôi nghĩ, xó tối tối nhất và bẩn thỉu nhất chính là bộ mặt đạo đức giả với những cái gọi là bảo vệ những giá trị, bảo vệ sự công bằng mà một kẻ đang rao giảng giữa ban ngày nhưng chỉ với mục đích cá nhân mà thôi".
  Hết trích.
  DÂN NGU KHU ĐEN

  Trả lờiXóa
 40. Tôi theo dõi các commen trong bài này và có ý kiến như sau:
  1- đã dám commen thì đừng dùng "nặc danh"
  2- bài viết này tôi thấy ý kiến và động cơ cá nhân của tác giả nhiều quá, chưa thật đúng với người cầm bút với tôn chỉ "khách quan"
  Tôi là người viết báo tự do, đã từng gửi bài CT đăng trên TC VHNA. tôi thấy vấn đề nhuận bút của tạp chí này rất sòng phẳng, ông tổng biên tập là người có tư tưởng chống trung quốc rõ nét. Và trong mắt tôi, ông ta là người rất có nhân cách, đáng tin cậy.
  có thể đấy là đối với riêng tôi, nhưng tôi xin nói ra những gì tôi thấy. Còn việc sơ suất dẫn đến tai nạn nghề nghiệp thì ai cũng có thể vấp phải trong cuộc đời. Nhưng mọi người là những người có học vấn và tri thức nên tôi chỉ mong: hãy nhìn nhận sự việc theo hướng góp ý cho nhau để cùng nhau tốt hơn, đã qua rồi cái thời quy chụp để trả thù nhau các vị ạ.
  Thế Sơn.

  Trả lờiXóa
 41. Ban thesonsc cung co le la CA NHAN nhi? Den tuong cuop cung co De tu nua la Tap chi Van Hoa. TBT Van hoa muon ton tai cung can co phai nhung nguoi nhu Thesonsc phai ko?

  Trả lờiXóa
 42. Ban thesonsc cung phai dat cau hoi vi sao Tap chi Van hoa gui "loi cao loi" di khap noi, nhung o Tap hoa Fa xu ca, noi phat hanh dau tien bai viet cua ong Pham viet Thang thi ko thay? Ma neu doc phan hoi o nhieu Blog thi nghe nhieu "loi chuoi boi" nguoi chu FA XU CA qua. Nghe nhu am dieu cua TBT Tap chi VHNA? Dieu do cung du biet NHAN CACH cua TBT vh nhu the nao roi?

  Trả lờiXóa
 43. Hỏi bác Fa: Hôm trước Trọng Nghĩa hứa sẽ gửi hóa đơn, chứng từ vè viejc trả nhuận bút cho ông Dương Danh Dy để chứng minh sự đàng hoàng của TC VHNA. Họ đã guiwr chưa vậy, mà sao không nghe bác nói gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm ấy là thứ bảy tuần trước, họ nói ngày nghỉ nên không tiếp cận được hồ sơ, hẹn sang ngày làm việc. Đã một tuần trôi qua rồi vẫn không thấy gì. Nếu nhận được Faxuca sẽ thông tin ngay.

   Xóa
  2. Xin bác Faxuca bảo đảm cho một điều: là chỉ thông tin nội dung tài liệu, chứ không đăng ảnh tài liệu, thì tôi sẽ gửi. Hoặc tôi sẽ mail cho bác Dương Danh Dy, nhờ bác trả lời hộ vậy. Đây là yêu cầu riêng, nếu bác không chấp nhận thì tôi đành chịu thất tín vậy. Chuyện nhuận bút sòng phẳng của VHNA thì đã rõ như ban ngày rồi, có lẽ bác Faxuca từng là CTV của VNNA thì cũng đã rõ. Bác Faxuca xác nhận cho một lời có lẽ cũng được rồi.

   Xóa
 44. Tạp chí Văn hóa Nghệ An làm tạp chí có động cơ mục đích cá nhân quá, nói thật đúng phải thế này: " cá nhân mạnh" và " cực mạnh" nữa là đàng khác bạn thesoncs ạ.

  Trả lờiXóa
 45. Eo ôi, nghe bạn Trung Nghĩa nói bác Fa xu ca chỉ thông tin nội dung chứ không đăng ảnh tài liệu? Nghe ra có vẻ đang ĐẶT ĐIỀU KIỆN với bác Fa? Hy vọng sẽ ko mất niềm tin với Fa xu ca?

  Trả lờiXóa
 46. "Vì thù riêng" mà Tạp chí Văn hóa Nghệ An ko thấy gửi " lời cáo lỗi" cho Tạp hóa Fa xu ca nhỉ?

  Trả lờiXóa
 47. Vài năm trước, Tạp chí VHNA đăng bài có câu thơ trên báo: "Khoai anh trồng ở trên cồn, em ăn một củ nứng lồn ba năm"; Bài báo này đã gây xông xao trong giới báo chí và lãnh đạo tỉnh, nay tạp chí này lại tạp xi - căng - đan này. Lãnh đạo tỉnh nên sắp xếp lại tổ chức ở tờ báo này, mà đặc biệt là ngành văn hóa - thể thao & du lịch do ông Cao Đăng Vĩnh làm Giám đốc Sở.

  Trả lờiXóa
 48. Nghệ An ko thiếu người tài, nhưng sắp xếp vị trí ko đúng vai trò, năng lực làm khốn khổ,lao đao cả tỉnh. Lọ mắm tôm để ngay giường ngủ, chai nước hoa để trong buồng người bệnh...Người học lâm nghiệp thì đi Lãnh đạo Tuyên giáo. Vợ chồng nhà Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa chưởi bới nhau cả ngày, đưa nhau ra tòa thì Lãnh đạo...Văn hóa. "Tề gia" ko ổn thì"bình thiên hạ" thế quái nào được.

  Trả lờiXóa
 49. Tui gặp ông Thắng này duy nhất một lần ở quán bia ở Đường Lê Hồng Phong. Nghe giới thiệu, ông ấy là Tổng biên tập Tạp chí VHNA, tui giật mình. Vì ông ấy người không ra người, ngợm chẳng ra ngợm, thế mà cũng là TBT. Trời, Nghệ An thiếu người hay sao mà để ông ấy làm TBT

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra ko nên nhận xét người qua hình thức, cực đoan quá. Đôi khi có người hình thức xấu xí nhưng bản chất, tâm hồn họ đẹp, đáng yêu thì làm sao? Có điều ở đây qua một số việc, vấn đề vừa xẩy ra, ông TBT Văn hóa NA ứng xử chẳng ra làm sao. Việc nào sai thì nói sai, đúng thì nói đúng, đằng này khi Tạp hóa FXC nói cho mình biết cái sai thì ko gửi LỜI CÁO LỖI, lại thấy LỜI CHƯỞI BỚI ông Cần, ông Thắng đầy trên các trang mạng. Bọn Trunh Quốc mà biết kỹ chuyện này, chắc chúng sẽ coi ông TBT xứng đáng là " bạn vàng" cùng chia vàng ăn cướp được của VN đấy? LỜI CHƯỞI BỚI ông Cần không biết có phải do vợ chồng ông TBT VH hay là tay chân của vợ chồng ông viết? Thật chẳng xứng đáng là TBT Văn hóa N.A

   Xóa
 50. Bạn nặc danh nói Tạp chí VHNA đăng có chữ LỒN trên Tạp chí hả. Đề nghị cung cấp chứng cứ, không được vu cáo nhé.

  Trả lờiXóa
 51. Nhìn vào đội ngũ phóng viên của Tạp chí VHNA, lâu nay ai cũng lắc đầu, thở dài. Đây chính "điểm mạnh" của ông Cao Đăng Vĩnh và ông Phan Thắng. Vì sao, là vì những phóng viên đó quá hiền lành, giễ sai, giễ bảo. Híc. Nói thật, đã có thời gian làm việc ở đây, tôi biết, tôi hiểu và tôi thông cảm. Song, muốn tờ báo này phát triển theo đúng ý đồ của những người sinh ra nó, tốt nhất cần phải thay máu toàn bộ mà người đứng đầu là Phan Thắng. Vì sao, là vì Tạp chí VHNA chưa thực sự đi đúng theo tôn chỉ, mục đích hoạt động báo chí. Văn hóa xứ Nghệ bao chuyện, bao điều để viết. Thế nhưng, nhìn ấn phẩm VHNA lâu nay, toàn là chuyện đâu đâu, toàn nghiên cứu trên trời giới bể, chả ra làm sao, chưa thấy văn hóa xứ Nghệ ở đâu cả. UBND tỉnh Nghệ An, Sở VHTT&DL xem xét cách đi của lãnh đạo tờ báo này.
  Người phương xa nhớ về xứ Nghệ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ cũng phải xem lại cả bộ máy lãnh đạo tỉnh Nghệ An? Ko lẽ lãnh đạo tỉnh N.A ko biết gì những gì đang xẩy ra ở tỉnh mình? Có lẽ cũng vì có lợi cá nhân với nhau, nên mới có sự bao che đến nông nỗi ấy.

   Xóa
 52. Tôi xác nhận, Tạp chí VHNA đã đăng chữ L trên Tạp chí. Chính xác 100%, ông Phan Thắng - Tổng biên tập Tạp chí này quá thô tục khi để chữ L lên tạp chí của mình. Làm văn hóa mà chẳng có văn hóa chút nào. Ngán.com cho Phan Thắng, Ngẩm.com cho Cao Đăng Vĩnh.

  Trả lờiXóa
 53. Ông c.đ.Vĩnh cùng chung quyền lợi với Tạp chí VH NA nên mới bao che quyết liệt như thế?

  Trả lờiXóa
 54. Nói chuyện "trên giời, dưới bể" thì dễ lừa, dễ lòe, dễ đánh lận đúng sai, đen trắng. Phản ảnh "văn hóa Nghệ An" ko thực tiễn, ko lao tâm khổ tứ tìm hiểu thì làm sao biết được mà phản ảnh, hoặc nói sai, làm sao lừa được. Thôi thì nói trên giời, bên Mỹ, bên Trung Quốc...còn dễ lòe làm ăn mà.

  Trả lờiXóa
 55. Dù sao cũng phải công nhận rằng vợ chồng nhà Phan Văn Thắng làm tốt việc "quan hệ tốt" với lãnh đạo tỉnh, nên mới tồn tại được lâu, cùng đồng tình quan điểm:" thượng đội, hạ đạp" để làm ăn lâu dài.

  Trả lờiXóa
 56. Để tờ báo Văn hóa của Nghệ An, mà trong đó phải nhắc đến Xứ Nghệ phát triển. Tôi nêu một số ý kiến như sau:
  - Sở VHTT&DL Nghệ An cần nhanh chóng vào cuộc để xóc lại đội ngũ cán bộ của Tạp chí, mà đứng đấu là Tổng Biên tập.
  - Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cần xem lại về nhân sự Tổng Biên tập đối với tờ Tạp chí này. (Xem xét lại tiểu sử của Tổng biên tập Phan Thắng)
  - Không bao cấp như hiện nay (Hiện nay, Tạp chí này vẫn đang được bao cấp về tiền lương, tiền in và tiền thuê trụ sở. Năm ngoái, Tạp chí này đã được UBND tỉnh Nghệ An duyệt hơn 650 triệu đồng mua 1 cái ô tô. Hiện tại, chiếc ô tô này đang để trong gara. Thời gian đầu Phan Thắng hay đi, nhưng dạo này bị ốm nên xe đang để chỏng chơ, không sử dụng đến).
  - Nên cắt hết nguồn bao cấp. Báo phải tự sống bằng chất lượng sản phẩm.
  Hết

  Trả lờiXóa
 57. Kính gửi: Tạp hóa FXC
  Tui lục mãi giờ mới thấy tờ Tạp chí VHNA có chữ LỒN. Xin hỏi Tạp hóa FXC, giờ tui chụp cái trang có chữ LỒn rồi gửi cách gì cho Tạp hóa đây ah.
  Mong được Tạp hóa giúp, tui gửi cho cả nhà xem ah!

  Trả lờiXóa
 58. Thật xấu hổ cho Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chọn được đôi vợ chồng ko ra người, ko ra ngợm, ra làm TBT Tạp chí Văn hóa của tỉnh.

  Trả lờiXóa
 59. Vì vợ chồng Phan Thắng mà cả tỉnh Nghệ An phải chịu tiếng: Kém văn hóa.

  Trả lờiXóa
 60. Bác Fa ơi, việc Tạp chí Văn Hóa Nghệ An "ca ngợi" Trung quốc đã "được" lãnh đạo tỉnh Nghệ An xử lý ra sao rồi mà ko thấy bác đưa tin chi? Hay là lại chỉ" rút kinh nghiệm", bài của Phạm việt Thắng chẳng qua chỉ là do "tư thù cá nhân" "đánh" nhau mà thôi?

  Trả lờiXóa
 61. Tôi đã dành thời gian để đọc hết, suy ngẫm cho cẩn thận. Dù muộn, quá muộn, song tôi cho rằng : Nếu tỉnh đã thay TBT rồi thì chính tỉnh cũng phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, thậm chí CÁO LỖI cùng bạn đọc gần xa và nhân dân tỉnh nhà qua tờ Báo ấy.
  Không dám chắc lấy lại lòng tin của đông đảo bạn đọc thì chí ít cũng đỡ xấu hổ với linh hồn của các liệt sỹ đã bỏ mình vì Tổ quốc (nói chung) vì BIỂN ĐÔNG nói riêng. Hơn 60, là nhà giáo lão thành, là chiến sỹ trở về từ chiến trận, tôi thành thật bày tỏ lòng mình : Phải dũng cảm chấp nhận những hậu quả do mình gây ra, nhất là trên địa hạt Văn hóa - Chính trị này.
  Xin nói thêm, tôi biết N.Q.Thiều. Tôi tin Anh không nói mấy lời "vội vã, khó hiểu" như thế.

  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.